Cung cấp bột Mix One more chất lượng giá rẻ




Trong pha chế đồ uống, bột mix ( hay Frappe) là một trong những nguyên liệu quan trọng không thể thiếu để thức uống trở nên hấp dẫn hơn. Đối với những người làm pha chế thì chắc hẳn đây là kiến thức đã “nằm lòng”, song với những người không chuyên thì bột Frappe dường như còn rất xa lạ. Hãy cùng tìm hiểu bột Frappe là gì, công dụng và cách sử dụng bột Frappe để khám phá thêm về nguyên liệu pha chế này nhé.

Bột Frappe là gì?

Frappe (hay Mix, hoặc Frappe Base) là một loại bột nền thông dụng thường được dùng trong quá trình pha chế các loại đồ uống đá xay, ice blended hay sinh tố… Loại bột này có nguồn gốc từ nước ngoài và hầu hết chỉ được dùng làm nguyên liệu chính khi chế biến các món thức uống đá xay.



Thành phần cơ bản của bột Frappe gồm có bột sữa, đường, hương thơm tùy theo loại, chất định hình… Việc sử dụng bột Frappe tại các quán cà phê, đồ uống không chỉ giúp đơn giản hóa quy trình và tiết kiệm thời gian pha chế, thành phần của loại nguyên liệu này còn giúp đồ uống có kết cấu tốt, đẹp mắt và cũng làm hương vị thêm hấp dẫn.

Công dụng của bột Frappe

Tạo được độ sánh mịn nhất định cho thức uống
Các đồ uống đá xay thường làm từ syrup, các loại sữa hay nhiều gia vị khác cùng với đá viên. Nếu không có thành phần chất làm sệt thì ly đồ uống sau khi hoàn thành chỉ ở dạng lỏng như những loại nước thông thường khác. Vì vậy, thêm bột Frappe trong quá trình pha chế sẽ tạo độ sánh mịn cho các loại thức uống này.

Hạn chế phân tầng hay tách lớp hỗn hợp
Bột Frappe có tác dụng chống phân tầng cao, giúp ly thức uống hạn chế phân tầng hay tách lớp. Ly thức uống bị phân tầng, phân lớp sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ cũng như chất lượng đồ uống Do đó, bột Fraped rất hữu ích cho những ly thức uống mang về, thời gian di chuyển lâu, vẫn giữ được các tầng lớp của thức uống, giúp cho món thức uống trông hoàn hảo dù thời gian thưởng thức ngắn hay dài.

Đảm bảo ổn định mùi vị của thức uống
Trong bột Frappe có thành phần chính là Vegatable Gums – một loại chất tạo đặc có thể tạo nên một dung dịch có độ nhớt đáng kể. Vegatable Gum thường được ứng dụng trong thực phẩm khá nhiều và không có độc tính.

Giảm thiểu tối đa quá trình tan đá
Bột Frappe có một đặc điểm hữu ích khác là có khả năng giảm thiểu tối đa quá trình làm tan đá của thức uống, giúp thức uống lâu bị loãng, giữ được hương vị lâu hơn. Đặc tính này giúp cho việc phục vụ các thức uống đá xay trở nên dễ dàng hơn cho khách hàng mua mang về hay giao hàng cho những khách hàng ở xa.

Cách sử dụng bột frappe:

Bột Frappe thường được sử dụng làm nguyên liệu trong các loại đồ uống phổ biến như: cà phê sữa đá, sinh tố trái cây, các món đá xay, đá bào như cà phê đá xay, cacao đá xay, xiro đá bào trái cây…

Công ty cổ phần sản xuất và thương mại TOMATO Việt Nam
Địa chỉ: H34 đường Ngô Thì Nhậm, Phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội
Số điện thoại: 0967 990 269 | 0988 580 240 | (043) 993 1357

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng Dẫn Làm Trà Sữa Matcha Kem Chesse

Bột mix được sử dụng như thế nào?

BÁN BUÔN SỮA CHUA DẺO, NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ, ĐỒ ĂN VẶT