Công thức làm sữa chua dẻo mát mịn, ngon như ngoài hàng



Một trong các món ăn vặt giải nhiệt không thể thiếu mùa hè là sữa chua dẻo. Sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Bạn có thể thử làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa chua dẻo
- 1 lít sữa tươi ít đường
- 210 g sữa đặc có đường
- 24 g gelatin (có thể dùng gelatin lá hoặc bột)
- 1 hộp sữa chua
- Bột ca cao hoặc trà xanh, các loại hoa quả ăn kèm
- Nồi, bếp, tô, chén, muỗng...

Cách làm sữa chua dẻo
Bước 1: Ngâm gelatine với nước trong khoảng 15 phút cho mềm. Hòa tan sữa tươi và sữa đặc với nhau.
Bước 2: Cho hỗn hợp sữa lên đun nhỏ lửa, khi hỗn hợp sữa nóng khoảng 60 – 70 độ C thì tắt bếp. (Để kiểm tra độ nóng có thể thử chạm ngón tay vào, phải rụt lại ngay tức là đủ độ nóng cần thiết). Không đun sữa sôi sẽ khiến hỗn hợp sữa tách nước và dễ làm chết men khi ủ sữa chua.
Bước 3: Cho gelatin đã mềm vào hỗn hợp sữa và khuấy đều cho tan hoàn toàn.
Cách làm sữa chua dẻo mát mịn, ngon hơn ngoài hàng
Bước 4: Khi gelatin đã tan hết thì cho sữa chua vào khuấy đều. Rồi cho hỗn hợp vào 1 cái hộp, đây kín nắp lại.
Bước 5: Cho hộp nhựa vào 1 cái nồi, đổ nước ấm ngập 2/3 hộp sữa chua, đậy nắp nồi và ủ trong vòng 6 - 8 tiếng.
Bước 6: Sau khi ủ xong, đem bỏ hộp sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếng là có thể dùng được.
Cách làm sữa chua dẻo mát mịn, ngon hơn ngoài hàng
Cắt miếng sữa chua vừa ăn, rắc bột cacao lên trên, ăn kèm cùng trái cây tươi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng Dẫn Làm Trà Sữa Matcha Kem Chesse

Bột mix được sử dụng như thế nào?

BÁN BUÔN SỮA CHUA DẺO, NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ, ĐỒ ĂN VẶT