Hướng dẫn tự làm sữa chua dẻo chỉ với 3 bước đơn giản




Những ngày thời tiết hanh khô làm nhiều bạn lại nhớ đến món tủ – sữa chua dẻo. Hương vị thơm ngon, tan chảy trong miệng của sữa chua dẻo cứ làm bạn thật khó quên. Chỉ với vài bước đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn với cách làm sữa chua dẻo sau đây, bạn đã thể thưởng thức nó tại nhà rồi đấy.

cách làm sữa chua dẻo

Nguyên liệu cho món sữa chua dẻo:
Sữa đặc: ½ hộp
Sữa tươi: 1 gói
Sữa chua lên men: 1 hộp
Thạch rau câu: 15-20g

Cách làm sữa chua dẻo:
Bước 1: Bạn đổ sữa tươi và sữa đặc vào nồi đun nhỏ lửa đến khi nhiệt độ đạt khoảng 50-60 độ. Các bạn nhớ chú ý không để sữa sôi nhé.

đun sữa - cách làm sữa chua dẻo

>> Bạn có thể quan tâm: địa chỉ mua sữa chua dẻo tại hà nội

Bước 2:
Đổ sữa chua men cái vào nồi sữa và khuấy đều đến khi sữa chua và sữa hòa quyện lại với nhau.
Ngâm thạch rau câu cho tan hết rồi cũng đổ vào hỗn hợp sữa vừa pha chế.

pha chế sữa chua - cách làm sưa chua dẻo

Bước 3: Sau đó bạn múc sữa vào các hộp hoặc các hũ đã chuẩn bị sẵn. Đóng nắp lại và cho vào ủ.

Chia sữa ra hộp - cách làm sữa chua dẻo

Các bạn ủ trong máy làm sữa chua từ 5-8 tiếng là được. Với cách làm sữa chua dẻo này, nếu bạn không có máy làm sữa chua có thể ủ trong nồi cơm điện bằng cách dùng nước ấm ở nhiệt độ 60-70 độ. Ủ xong bạn bảo quản sữa chua dẻo vào tủ lạnh ăn dần.

sữa chua dẻo - cách làm sữa chua dẻo

Sữa chua dẻo bạn tự làm sẽ có vị thơm đặc trưng của sữa, vị chua tự nhiên và dẻo dai như thạch. Bạn hãy tranh thủ ít thời gian cuối tuần để làm món này cho cả gia đình nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng Dẫn Làm Trà Sữa Matcha Kem Chesse

Bột mix được sử dụng như thế nào?

BÁN BUÔN SỮA CHUA DẺO, NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ, ĐỒ ĂN VẶT