Hướng dẫn làm bánh Flan với bột matcha Đài Loan


Nguyên liệu làm bánh Flan trà xanh
  • 10 quả trứng gà.
  • 700 ml sữa tươi không đường.
  • 1 hộp sữa đặc.
  • 300 gam bột matcha Đài Loan
  • 200 gam đường.
  • 1/2 quả chanh, vắt lấy nước.
  • Chảo chống dính, tô, kéo, máy xay sinh tố,...
Nguyên liệu làm bánh Flan trà xanh
Cách làm bánh Flan trà xanh
Bước 1: Cho đường vào chảo chống dính cùng ít nước, rồi đun với lửa nhỏ, khuấy đều đến khi đường tan hết và ngả sang màu nâu cánh gián. Thêm một ít nước cốt chanh và nước lạnh, tiếp tục khuấy đều và đun sôi hỗn hợp đến khi thấy hơi sánh lại thì tắt bếp.
Làm caramel
Bước 2:
  • Cho trứng vào tô và đánh nhẹ theo một chiều, không đánh mạnh làm bông trứng lên, loại bỏ phần lòng trắng trứng bằng rây lọc.
  • Sau đó, hòa tan 350 ml sữa tươi không đường với hộp sữa đặc, đun hỗn hợp đến gần sôi thì tắt bếp và bạn nên khuấy đều trong khi nấu.
Nấu hỗn hợp sữa
Bước 3: Hòa tan bột trà xanh cùng 350 ml sữa tươi không đường. Tiếp theo, cho hỗn hợp sữa nóng, trứng vừa đánh vào và khuấy đều đến khi sánh mịn và đồng nhất màu xanh.
Hòa tan bột matcha trà xanh với sữa
Bước 4:
  • Cho lớp nước đường (hay gọi là caramel) vào hũ nhựa, sau đó cho hỗn hợp vừa khuấy vào, không đổ quá đầy.
  • Bạn đem hấp khoảng 30 - 40 phút, thỉnh thoảng nên lau nắp nồi để hơi nước đọng lại không rơi vào bánh.
  • Khi bánh chín, bạn để nguội và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Bánh Flan trà xanh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng Dẫn Làm Trà Sữa Matcha Kem Chesse

Bột mix được sử dụng như thế nào?

BÁN BUÔN SỮA CHUA DẺO, NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ, ĐỒ ĂN VẶT