Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Pha Matcha Trà Xanh



Bột matcha Đài Loan Cao cấp thường có màu xanh tươi, mùi thơm dễ chịu, chỉ cần ngửi hương đã thấy sảng khoái tinh thần. Đặc trưng của bột matcha Đài Loan không đắng mà chỉ có vị chát nhẹ, thích hợp làm nguyên liệu cho các loại bánh ngọt, đắp mặt, làm kem hay dùng làm matcha xay cho những người yêu hương trà nhưng lại không thích vị đắng.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Pha Matcha Trà Xanh

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bột matcha trà xanh nguyên chất: bạn có thể chọn mua bột trà xanh matcha Đài Loan. Nên chọn mua tại các shop bán bột trà xanh uy tín, có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng. (Xem thêm: Bột trà xanh matcha mua ở đâu? )

Sữa đặc
50ml nước sôi
Đá viên hoặc đá bi
Sữa tươi không đường (Bạn chọn loại nào cũng được)
Bình kín để lắc đều trà
Kem tươiMột ít bột frappe ( một bột sữa ít béo, tạo độ sánh đặc và giúp matcha không bị tách lớp)

Bột trà xanh matcha Đài Loan mua ở đâu?

Cách pha:
- Để đánh tan bột trà xanh với nước, cách chuyên nghiệp nhất là dùng chổi Chasen. Tuy nhiên nếu bạn pha chế tại nhà, cách đơn giản nhất là cho vào bình kín và lắc đều.
- Hòa bột trà xanh vào 50ml nước sôi. Vì bột trà xanh rất dễ vón cục bạn nên cho vào bình đậy kín và lắc đều tay trong khoảng 5 phút, sao cho hỗn hợp tan đều.
- Cho dung dịch trà xanh, sữa đặc, sữa tươi không đường và bột frappe vào máy xay. Xay hỗn hợp trong khoảng 5 phút cho đến khi chất nước mịn đều, hơi bông.
- Cho trà vào ly đá chuẩn bị sẵn, và xịt kem tươi lên trên cùng.

Chúc các bạn thành công.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng Dẫn Làm Trà Sữa Matcha Kem Chesse

Bột mix được sử dụng như thế nào?

BÁN BUÔN SỮA CHUA DẺO, NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ, ĐỒ ĂN VẶT